รีวิวงานแต่งของเจ้าสาวฉลาดเลือก "จัดงานแต่งยุคนี้ต้องเลือกสถานที่ที่มีทุกอย่างครบวงจร” ประหยัดเวลา เซฟงบ จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งที่เรือนประกายเพชร

2018.06.28 4,727

เรามีคำแนะนำดีๆ จากบ่าวสาวรุ่นพี่ คุณน้ำฝนและคุณตั้ว ให้กับบ่าวสาวยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาเตรียมงานแต่งงาน เพราะหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบในแต่ละวันก็แทบหาเวลาพักผ่อนไม่ได้แล้ว ดังนั้นการเลือก สถานที่จัดงานแต่งงาน ที่จัดการให้คุณได้ทุกอย่าง น่าจะตอบโจทย์บ่าวสาวกลุ่มนี้ที่สุด เหมือนที่คุณน้ำฝนเล่าให้กับ HappyWedding.life ฟังถึงเหตุผลที่เลือกให้ “เรือนประกายเพชร” ดูแลทุกอย่างให้หมดทุกขั้นตอน ตั้งแต่สถานที่จัดงาน อาหาร ตกแต่ง พรีเวดดิ้ง ช่างภาพงานพิธี ช่างแต่งหน้า ชุดแต่งงาน และชุดเพื่อนบ่าวสาว “สถานที่จัดงานแต่งงานในยุคนี้ถ้าทำแบบครบวงจร บ่าวสาวก็พร้อมจะจ่าย ถ้ามันดีและสะดวกสำหรับเขาจริงๆ ยิ่งบ่าวสาวยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาเตรียมงานก็ยิ่งเหมาะ” 


คุณน้ำฝนและคุณตั้วเลือกจัดงานแต่งงานที่เรือนประกายเพชร 


"ดูสถานที่จัดงานแต่งงานเยอะมาก ต้องหาสถานที่ที่ตอบโจทย์เราที่สุด" 


น้ำฝน “น้ำฝนก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบความครบวงจร เพราะเราทั้งคู่ไม่มีเวลาเตรียมงานเลย ทำงานหนักกันทั้งคู่ ยิ่งตอนที่ทำการบ้านเรื่องสถานที่ใช้เวลากว่า 2 เดือน ต้องไปดูสถานที่กันทุกเสาร์ – อาทิตย์ วันหนึ่งจะนัดดูให้ได้ไม่ต่ำกว่า 2-3 ที่ โจทย์ตอนนั้นคือ อยากหาสถานที่ที่ใจกลางเมือง เพราะบ้านอยู่แถวๆ รามคำแหง เพื่อนๆ ก็อยู่โซนพระราม 9 ทองหล่อ จนไปเจอที่หนึ่งทุกอย่างดูลงตัว วางเงินมัดจำเรียบร้อย แต่พอได้ลองชิมอาหาร เรารู้สึกว่ายังไม่โอเคเท่าไร เรื่องอาหารสำคัญนะคะ เพราะเราอยากให้คนมางานแล้วเขารู้สึกประทับใจเรื่องอาหาร เราอยากดูแลแขกเราให้ดีที่สุด เขาอุตสาห์ตั้งใจมา เราก็อยากให้เขาได้อะไรกลับไป อย่างเดียวที่เราคิดว่าจะส่งคำขอบคุณไปให้เขาได้ก็คือเรื่องอาหาร”   
"คุณแม่ชอบเรือนประกายเพชรมากๆ ค่ะ เลยตัดสินใจง่ายขึ้น" 


“ถึงจะวางเงินมัดจำไปแล้วแต่ก็ยังมองหาที่อื่นๆ ไปด้วย ไปดูมาหมดค่ะ โรงแรมที่อยู่ใจกลางเมือง บางทีเราชอบ แต่ต้องจ่ายเพิ่มเยอะมาก ไม่ห้องเปล่าๆ ถ้าจะต้องจ่ายค่าสถานที่และต้องจ้างออแกไนซ์อีกคิดว่าค่าใช้จ่ายคงจะบานปลาย เราก็เริ่มมองหาสถานที่ที่อยู่ใกล้บ้านแม่แทน เลยได้มาเจอที่เรือนประกายเพชร วันที่เข้าไปดูสถานที่พาคุณแม่ไปด้วย คุณแม่ชอบมากๆ เลยคิดว่าต้องเป็นที่นี่ คุณแม่มีผลกับการตัดสินใจเหมือนกันนะคะ เพราะงานครั้งนี้เราไม่ได้จัดเพื่อตัวเองเท่านั้น เราอยากจัดเพื่อครอบครัวด้วย พอแม่ชอบ เราก็ชอบ เลยตัดสินใจง่ายขึ้น”  พิธีส่งตัว 


"ชอบเรือนประกายเพชรเพราะรู้สึกเหมือนสถานที่นี้เป็นที่ของเรา" 

เราชอบความเป็นส่วนตัว เหมือนสถานที่นี้คือที่ของเรา เป็นที่สำหรับเราสองคนและคนที่รักเรา โดยเฉพาะทะเลสาบด้านหลังเป็นอีกจุดที่ประทับใจมาก ตอนนั้นแอบลุ้นว่าจะได้รดน้ำสังข์ตรงนี้หรือเปล่าเพราะจัดงานเดือนมิถุนายน แต่ก็คิดว่าต้องได้สิ (ยิ้ม) ตัวอาคารก็ชอบนะคะ ดูแตกต่างไม่เหมือนจัดงานในโรงแรมหรือสถานที่อื่นๆ ข้างในก็แยกห้องไว้ชัดเจน มีห้องส่งตัว ห้องพิธีสงฆ์ ห้องนี้น้ำฝนก็ชอบเพราะดูโล่ง ด้านข้างเป็นกระจกดูไม่อึดอัดค่ะ”


รดน้ำสังข์ริมทะเลสาบ โมเมนต์ที่เจ้าสาวฟินมาก
 


"พอรู้ว่ามีแพ็คเกจแต่งบ่าย-เลี้ยงเย็นก็โอเคเลย เพราะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา" 

“วันที่เข้าไปดูสถานที่ก็ได้เจอคุณปอ (เจ้าของเรือนประกายเพชร) คุณปอน่ารัก พูดเก่ง ดูแลดี เขาก็อธิบายให้ฟังว่าที่นี่มีบริการอะไรบ้างและมีแพ็คเกจแบบไหน พอรู้ว่ามี แพ็คเกจแต่งบ่าย-เลี้ยงเย็น ก็โอเคเลย ใจจริงอยากจัดพิธีตอนบ่ายอยู่แล้ว เพราะมันสะดวกกับไลฟ์สไตล์ของเรา และก็สะดวกสำหรับแขกที่มางานด้วยไม่ต้องรีบตื่นแต่เช้า เรื่องฤกษ์เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร น้ำฝนเน้นฤกษ์สะดวก วันที่จัดงานแต่งงานก็เลือกจัดวันเกิดตัวเอง (ยิ้ม)”


ปล่อยปลาริมทะเลสาบ
 


"ให้เรือนประกายเพชรดูแลให้ทุกอย่าง ไม่ต้องเหนื่อยเลย สะดวกมากๆ ค่ะ" 

“ต้องบอกว่า ก่อนที่จะมาเจอเรือนประกายเพชร เราสองคนยังไม่ได้ทำการบ้านเรื่องอื่นเลย คิดแค่ว่าต้องจัดการเรื่องสถานที่ให้เสร็จก่อน แต่พอคุณปอ บอกว่าที่ เรือนประกายเพชร มีบริการครบวงจรทุกอย่าง เราไม่ต้องเสียเวลาไปหาอะไรเพิ่มแล้วก็เลยตัดสินใจใช้บริการทุกอย่างเลยค่ะ (หัวเราะ) ตั้งแต่ชุดแต่งงานพิธีไทย ชุดแต่งงาน พรีเวดดิ้ง แต่งหน้า ช่างภาพ ช่างวีดีโอ แล้วก็เช่าชุดเพื่อนบ่าวสาวเพิ่มอีก 24 ชุด คือมาคุยที่เดียวครบเลยไม่ต้องเสียเวลาวิ่งไปหลายที่สะดวกมาก พอตัดสินใจเลือกเรือนประกายเพชร เราก็แวะไปเรือนประกายเพชรบ่อยมาก ไปคุยงาน แวะไปดูงาน ไปเทสต์อาหาร เรื่องอาหารคือดีมากๆ อร่อย ความรู้สึกเหมือนอาหารที่เราไปกินตามร้านอาหารดีๆ เขาให้เราคอนเมนต์ได้เต็มที่” 

น้ำฝนเลือกแพ็คเกจสูงสุดเลยค่ะ เพราะเขาจะมีให้ครบทุกอย่าง งานเย็นฝนเลือกเป็นโต๊ะจีนค่ะ แต่เราอยากที่จะดูแลแขกที่มาอย่างดีจริงๆ บางอย่างเลยแอดเพิ่มเข้าไปอีก พิธีแต่งงานตอนบ่ายเรื่องการตกแต่งเรือนประกายเพชรดูแลให้หมด นิมนต์พระให้ มีถวายน้ำปานะ ปล่อยปลา นายพิธีเก่งมาก ผู้ใหญ่ชมว่ารันพิธีได้สมูทมากๆ แต่ที่ฟินสุดคือได้รดน้ำสังข์ตรงแพริมทะเลสาบตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกดินพอดี สวยมากๆ แขกทุกคนชอบ บอกว่าบรรยากาศดีมาก

ตกแต่งสถานที่เรือนประกายเพชรดูแลให้หมด 

พรีเวดดิ้งก็ใช้บริการเรือนประกายเพชร"เพิ่มซุ้มอาหารเต็มที่เพราะอยากดูแลแขกให้ดีที่สุด" 

“ช่วงบ่ายน้ำฝนเพิ่มซุ้มอาหารของเรือนประกายเพชรเข้าไปอีก และก็นำอาหารร้านประจำของที่บ้านเข้ามาเพิ่ม นอกเหนือจากที่มีอยู่ในแพ็คเกจอย่างพวกข้าวต้มไก่ ขนม คอฟฟี่เบรก เพราะเราดูแลแขกที่มาให้เขารู้สึกพิเศษจริงๆ กลายเป็นว่าแขกที่มาตั้งแต่บ่ายก็อิ่มกันไปจนถึงเย็น ตอนเย็นก็ได้กินอีก คืออาหารเครื่องดื่มไม่มีขาดตกบกพร่อง”  


จัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีน
 “งานเลี้ยงเย็นน้ำฝนเพิ่มโต๊ะจีนไปอีก 30 โต๊ะ จากแพ็คเกจที่มีให้ 10 โต๊ะ แล้วก็เพิ่มซุ้มอาหารอีก ซุ้มหมูหัน ซุ้มข้าวหน้าเป็ด แล้วก็เกี๊ยวกุ้ง จะวางไว้ด้านนอกตรงระเบียงริมทะเลสาบ แล้วก็เพิ่มซุ้มของว่างพวกไส้กรอก เฟรนฟราย อันนี้จะวางไว้ในโซนอาฟเตอร์ปาร์ตี้ค่ะ แขกทุกคนบอกว่าว่าแฮปปี้กับอาหารมาก เพราะมีให้กินตลอดเลยตั้งแต่พิธีบ่ายจนถึงงานเลี้ยง เครื่องดื่มก็ให้เปิดตั้งแต่บ่าย 3

"ขอพื้นที่ส่วนหนึ่งจัดอาฟเตอร์ปาร์ตี้โดยเฉพาะ" 

“น้ำฝนขอเปลี่ยนแปลนโต๊ะของเรือนประกายเพชรด้วยค่ะ เพราะงานเรามีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ปกติแปลนห้องของเรือนประกายเพชร ด้านในจะวางโต๊ะจีนทั้งหมด เราขอเคลียร์โซนหนึ่งไว้สำหรับอาฟเตอร์ปาร์ตี้และเอาเวทีมาลง โต๊ะจีนส่วนหนึ่งก็จัดไว้ด้านในเหมือนเดิม และอีกประมาณ 10 กว่าโต๊ะอยู่ริมระเบียงทะเลสาบ”  


คุณน้ำฝนและคุณตั้ว
 


"ทีมงานเรือนประกายเพชรรันงานได้กระชับและครบถ้วน" 

 “ก่อนวันงานน้ำฝนคุยกับคุณวิ เซลล์ที่ดูแลงาน ว่าเราอยากให้เน้นงานเลี้ยงช่วงเย็นเป็นหลัก เพราะอยากเอ็นเตอร์เทนแขก อยากให้แขกทุกคนที่ตั้งใจมาได้ความสุขกลับไป ไม่อยากให้เขามานั่งเกร็ง เบื่อแล้วก็กลับบ้าน ไม่อยากให้เขาเหมือนเป็นธรรมเนียม พิธีตอนบ่ายส่วนมากเป็นคนในครอบครัว บางอย่างถ้ากระชับได้ก็ดี ซึ่งทีมงานเรือนประกายเพชรก็ช่วยรันงานพิธีบ่ายได้กระชับแต่ครบถ้วนทุกขั้นตอน


ผู้ใหญ่คล้องมาลัย 


"อาฟเตอร์ปาร์ตี้สนุกจนแขกไม่อยากกลับบ้าน" 


“เสร็จพิธีแต่งงานช่วงบ่าย เราก็ไปเปลี่ยนชุดแล้วลงมาถ่ายรูปกับแขกหน้าแบ็กดรอป งานเลี้ยงตอนเย็นก็ได้ทีมงานเรือนประกายเพชรรันงานให้เหมือนเดิมค่ะ จะมีศิลปินมาร้องเพลงให้ช่วงเปิดตัวบ่าวสาว หลังจากนั้นก็ตัดเค้ก โยนดอกไม้แล้วก็อาฟเตอร์ปาร์ตี้เลย ซึ่งอาฟเตอร์ปาร์ตี้สนุกมาก (เน้นเสียง) เท่าที่ฟังฟีดแบ็กจากเพื่อน ทุกคนบอกว่า เหมือนกับมาปาร์ตี้ปิดผับเลี้ยง เพราะวงดนตรีที่มาเล่นก็เป็นศิลปินที่เล่นดีมาก เครื่องดื่มเราก็เต็มที่ มีอาหารเลี้ยงต่อ ทุกคนไม่อยากกลับบ้าน” 


บ่าวสาวตัดเค้ก
 

พร้อมโยนช่อดอกไม้แล้วค่ะ


ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในวันงานแต่งงานของเรามันดีเกินกว่าที่เราคิดไว้มาก" 

 "เอาจริงๆ ตอนแรกคิดว่าอยากจัดงานแต่งงานที่เรียบง่ายด้วยซ้ำ แต่ถึงเวลาจริงๆ สเกลงานใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แต่เราก็แฮปปี้มาก ฟีดแบ็กจากเพื่อนๆ และญาติก็ดี แขกทุกคนประทับใจสถานที่ ทุกคนชอบสถานที่สวย ผู้ใหญ่จะชอบพิธีไทยมาก ต้องขอบคุณทีมงานเรือนประกายเพชรที่ทำให้งานราบรื่นและสมบูรณ์แบบ ถ้าเป็นฟีดแบ็กแขกงานเลี้ยงเย็นจะบอกว่างานสนุกมาก (เน้นเสียง) ต้อบขอบคุณที่คุณธัญญาเรศและคุณกบ ทรงสิทธิ์ มาเป็นพิธีกรให้ ช่วงเปิดตัวก็ได้คุณอุ้ย รวิวรรณ มาร้องเพลงให้ ช่วงตัดเค้กคุณฟอร์ด สบชัย ก็เป่าแซกโซโฟนและร้องเพลงให้เหมือนกัน อันนี้ก็เป็นเซอร์ไพรส์ในงานที่แขกไม่รู้มาก่อน” 


อาฟเตอร์ปาร์ตี้ 

“ต้องขอบคุณทุกคนจริงๆ ค่ะ ทุกอย่างลงตัวไม่ได้เกิดจากเราสองคน มันเกิดจากหลายๆ คนช่วยกัน เราได้รับการช่วยเหลือจากพี่ๆ ศิลปินเยอะมาก ทุกๆ คนมาช่วยเราด้วยใจ รวมถึงเพื่อนเจ้าสาวที่มาช่วยเหลือทำให้งานสมบูรณ์ยิ่งขึ้น รวมทั้งพี่ๆ ทีมงานเรือนประกายเพชร และทุกคนที่ช่วยเหลือเราในงาน” 


เจ้าบ่าวเอาเค้กมาเบิร์ดเดย์เจ้าสาว 

“โดยเฉพาะทีมงานเรือนประกายเพชร ประทับใจตั้งแต่ตอนถ่ายพรีเวดดิ้งแล้วค่ะ ช่างภาพเฟรนด์ลี่มาก เอ็นเตอร์เทนตลอด ดูแลเราดี เขาพยายามให้เราเป็นตัวของตัวเอง โลเคชั่นในการถ่ายเราก็เลือกได้ อยากถ่ายที่เรือนประกายเพชรหรืออยากถ่ายที่ The Crystal Studio (สถานที่จัดงานแต่งงานในเครือเรือนประกายเพชร) แต่เขาก็แนะนำว่า ไหนๆ เราก็แต่งงานที่เรือนประกายเพชรอยู่แล้ว ก็จะมีภาพที่นี่อยู่แล้ว เปลี่ยนไปถ่ายโลเคชั่นอื่นดีกว่า ก็เลยเลือกไปถ่ายที่ The Crystal Studio ที่อยู่ใกล้กัน” 


ถ่ายพรีเวดดิ้งสนุกๆ กับช่างภาพของเรือนประกายเพชร 

"ฝากถึงบ่าวสาวควรหาสถานที่ที่ตอบโจทย์ตัวเองที่สุด"
 

“แนะนำบ่าวสาวที่กำลังทำการบ้านเรื่องสถานที่จัดงานแต่งงาน อยากให้หาสถานที่ที่ตอบโจทย์ตัวเอง อย่าฟังคนอื่นเยอะ คนนี้บอกที่นั้นดี คนนี้บอกที่นู่นดี น้ำฝนเองตอนเลือกที่นี้ก็ไม่ได้ปรึกษาใคร เราตัดสินใจเอง การแต่งงานมันเป็นเรื่องของคนสองคนและครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ไม่อยากให้นำหลายๆ อย่างมาปนกันจนเกิดความเครียด เพราะมันจะมีเรื่องระหว่างทางที่เราต้องคิดต้องแก้กันอยู่แล้ว และควรไปดูสถานที่จริงก่อน คุยกับเซลล์ให้เรียบร้อย ได้ไม่ได้ยังไง หรือเรามีอะไรในใจจะได้ถามและเคลียร์ไปเลย ไม่อยากให้ตัดสินใจจากรูปแล้วโทรไปจอง ลองไปดูโลเคชั่นก่อนว่าโอมั้ย เรื่องนี้สำคัญมากค่ะ” ว่าที่บ่าวสาวที่คิดว่าตัวเองไม่น่าจะมีเวลาในการเตรียมงานแต่งงานมากพอ การเลือกสถานที่จัดงานที่ครบวงจรเหมือนกับคุณน้ำฝนและคุณตั้ว ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ และอย่างที่คุณน้ำฝนแนะนำว่า ควรจะหาเวลาเข้าไปดูสถานที่จริง คุยให้เคลียร์ก่อนตัดสินใจ เพื่อให้ได้สถานที่จัดงานแต่งงานที่ตรงใจและตอบโจทย์ที่สุดค่ะ บทความที่เกี่ยวข้อง

450 0

รีวิวงานแต่งเล็กๆ อบอุ่น ในราคาเบาๆ กับโรงแรมที่จัดงานแต่งได้ครบทุกรายละเอียด Cinnamon Residence

 • รีวิวงานแต่ง
 • mini-wedding
 • จัดงานแต่ง
 • โรงแรม
 • Cinnamon Residence
787 0

อบอุ่นเหมือนบ้าน แต่สบายเหมือนอยู่โรงแรม รีวิว ดิ เอมเมอรัลด์ สตูดิโอ สถานที่จัดงานแต่งในเครือ All About Wedding

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่งงาน
 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • the-emerald-studio
 • all-about-wedding
808 0

จ่ายสองแสนมีทอน! แพคเกจจัดงานแต่งในโรงแรม หมั้นเช้าเลี้ยงเย็น พร้อมของแถมสุดคุ้ม ที่รอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ

 • hotel-wedding-package
 • wedding-in-hotel
 • thai-wedding-package
 • wedding-package
 • Royal-Princess-Larn-Luang-Bangkok

แนะนำผู้ให้บริการ

18,331 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
47,120 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
16,771 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
15,888 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,938 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
32,405 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}